Công thức làm sữa ngô ngon lành và bổ dưỡng cho mẹ, bé và người thân

Saturday, March 19, 2016
Bắp ngô ^^!
Bạn đã từng được ăn các cách chế biến nào từ ngô: ngô nướng, ngô luộc, ngô chiên, ngô xào( gia vị trong các món xào thập cẩm, xào thịt bò…)…
Ngô là loại quả thân thiện, ngon lành bổ dưỡng cho tất cả mọi người. Một trái ngô mỗi ngày, có thể đẩy lùi hàng tá bệnh: táo bón, các bệnh đường ruột, mắt, tim mạch, thiếu máu, stress, suy giảm trí nhớ… nó cũng có tác dụng hỗ trợ tốt cho thai phụ.
Là một nguyên liệu làm món ăn bổ dưỡng như vậy nhưng ngoài ra ngô có thể làm 1 loại thức uống ngon, lành, bổ dưỡng và lạ. Đó chính là sữa ngô.



Với những lý do trên nhóc con của mẹ không thể bỏ qua được công thức làm món sữa ngô vừa ngon vừa bổ sau đây:
Nguyên liệu:
·        Ngô: 3 bắp
·        Sữa tươi: 5 lít, hoặc sữa đặc pha ra.
·        Đường
– Dùng dụng cụ tách hạt ra khỏi cùi bắp, có thể dùng dao nạy hoặc gọt.
– Rửa sạch hạt bắp rồi để ráo.
– Trút hột bắp vào máy say sinh tổ, cho thêm nước sôi để nguội vừa đủ, tùy theo bạn muốn uống loãng hay đặc.
– Sau khi xay thì lọc bã, cặn bằng rây lọc. Sau đó cho phần nước xay bắp đã lọc vào nồi, nấu sôi.
– Vừa nấu vừa dùng vá khuấy đều để cho phần bột bắp không bị bám dưới đáy nồi.
– Khi sôi thì bắt đầu đổ sữa tươi và đường vào, khuấy đều. Nếm cho vừa miệng.
– Đợi nồi sữa sôi lại lần nữa là xong. Uống khi còn nóng rất ngon. Nhưng nếu nguội rồi thì bỏ tủ lạnh uống dần chứ không là nó hư.
>>>>>>> Xem thêm đăng ký học chuyển đổi sang sư phạm mầm non năm 2016

Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments